THAM TÁN ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ NÓI CHUYỆN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

THAM TÁN ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TẠI VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ NÓI CHUYỆN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

 

Đào Thị Kim Nhung     

 

 

          Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày

18 / 03/ 2015 ông Terry White , tham tán Đại sư quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tây Bắc.

          Về  phía nhà trường có NGUT-TS Nguyễn Văn Bao Hiệu trưởng nhà trường, TS Đoàn Đức Lân Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên  của các phòng, khoa, ban và sinh viên của các khoa tham dự.

          Tại buổi nói chuyện, ông Terry White – Tham tán Đạ sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã giới thiệu sơ bộ về đất nước, con người, giáo dục và lịch sử của đất nước Mỹ.

          Bên cạnh đó, ông Terrey White giới thiệu về chương trình “ nhóm lãnh đạo cộng đồng ASEAN”  dành cho các bạn trẻ tuổi từ 18 đến 35 là công dân của các nước thuộc khối ASEAN. Đây là sáng kiến của tổng thống Mỹ Barack Obama nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa các quốc gia tại Châu Á. Chương trình này có hỗ trợ kinh phí cho các bạn có sáng kiến tối ưu nhất trong các lĩnh vực như giáo dục, môi trường…

          Ông Terry White nói rằng ông  rất mong có nhiều bạn sinh viên của trường Đại Học Tây Bắc có đủ năng lực về ngoại ngữ và năng lực quản lý để có thể tham gia chương trình “ Nhóm lãnh đạo cộng đồng ASEAN”

          Sau khi giới thiệu  các nội dung chính của buổi nói chuyện, ông Terrey White đã giành ít phút để giải đáp một số câu hỏi của cán bộ giáo viên và sinh viên về một số vấn đề mà mọi người quan tâm.

          Kết thúc buổi nói chuyện, ông Terrey White nói rằng ông luôn mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Hoa Kỳ cũng như với trường Đại học Tây Bắc ngày càng bền chặt